ม.ราชมงคลพระนคร เปิดบ้านต้อนรับนักศึกษาแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจากแดนอิเหนา-อินโดนีเซีย

14429546_1097300400356261_650919530_n
รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครเป็นประธานเปิดโครงการ Intensive Thai Language and Culture for Bali State Polytechnic Students ณ ห้องประชุมบัวม่วง 1 เมื่อวันที่20 กันยายน 2559 ซึ่งนักศึกษาบาหลีเดินทางมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมไทย โดยจะได้รับการถ่ายทอดความรู้ ความเข้าใจ และฝึกภาคปฎิบัติ ในส่วนของวัฒนธรรมไทย ได้แก่ เทคนิคการพูดภาษาไทย การเรียนนาฎศิลป์ไทย ฟังบรรยายหัวข้อ Do and Dont’s & Thai Manners การเยี่ยมชมนิทรรศรัตนโกสินทร์ ชมและทัศนศึกษาวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของไทย ชุมชนอัมพวา จ.สมุทรสงคราม และมีโอกาสได้ฝึกทำอาหารไทย เป็นต้น โดย ทีมวิทยากรรับเชิญที่มีทั้งความรู้และประสบการณ์ ได้แก่ ดร.สุวรรณา กล่อมจิตร์ ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์วัชรพงษ์ สูงปานเขา ผู้ช่วยอธิการบดี ผศ.พัชนี มานะวานิชเจริญและคุณชลัมพ์ ประคองทรัพย์ โดยกำหนดจัดกิจกรรม ระหว่างวันที่ 20-27 กันยายน 2559

อนึ่ง นักศึกษาจากวิทยาลัยบาหลีโพลีเทคนิคกลุ่มนี้ เดินทางมายังม.ราชมงคลพระนคร ตามความร่วมมือที่มหาวิทยาลัย ส่งนักศึกษาไปแลกเปลี่ยนเรียนรู้วัฒนธรรมอินโดนีเซียเป็นประจำทุกปีการศึกษา ในโครงการ “เพชรราชมงคลพระนคร” นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับประสบการณ์มากมาย ได้ฝึกทักษะการเป็นผู้นำ การเข้าสังคม การพัฒนาบุคลิกภาพ การถ่ายทอดวัฒนธรรมไทย การฝึกภาษา ฯลฯ ที่สำคัญคือ จะได้รับการคัดเลือกให้เดินทางไปแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมในประเทศต่างๆ อาทิ อินโดนีเซีย จีน หานหนิง-สิบสองปันนา ไต้หวันและตุรกี นักศึกษาที่สนใจสามารถสอบถามหรือดูข่าวสารต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ Facebook ฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.ราชมงคลพระนครHttp//:Facebook.com/student.affairs.rmutp

ที่มา : งานส่งเสริมศักยภาพและวินัยนักศึกษา ฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.ราชมงคลพระนคร