ราชมงคลพระนคร “คิด(ส์)ดี ทำดี…เพื่อพ่อ” เริ่มเปิดประเดิมแล้ววันนี้ อธิการบดีนำทีมบริจาคน้ำดื่ม น้ำหวาน ผู้นำนักศึกษาประกอบอาหารปรุงสด แจกฟรี! คลื่นมหาชนเดินทางร่วมพิธีน้อมถวายอาลัย ณ บริเวณพระบรมมหาราชวังและท้องสนามหลวงเนืองแน่น

ชมรมศิลปะการแสดง มทร.พระนคร จัดเสวนาหัวข้อ “ลิเกกับเยาวชนยุคใหม่” และจัดประชุมสมาชิกชมรมศิลปะการแสดง ครั้งที่ 1/2559 พร้อมเปิดการแสดงลิเกสร้างสรรค์ หวังสร้างฐานเยาวชนให้รู้จักและอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย สืบสานมรดกไทยอย่างยั่งยืน
14273340_1088927157860252_594349175_o
รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร พร้อม ผศ.ยุทธภูมิ สุวรรณเวช รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่า นายวัชรพงษ์ สูงปานเขา ผู้ช่วยอธิการบดี ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ และผู้บริหารระดับสูง เข้าเยี่ยมชมกิจการและให้โอวาทในการประชุมสามัญ ของชมรมศิลปะการแสดง มทร.พระนคร เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2559 เวลา 15.30 – 18.30 น. ณ บริเวณโถงใต้อาคารพร้อมมงคล คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์พณิชยการพระนคร ในการนี้ ชมรมศิลปะการแสดง ได้จัดประชุมสามัญชมรมฯ พร้อมเปิดตัว อาจารย์ที่ปรึกษาชมรมฯ อาจารย์นเรศ กันธะวงค์ อาจารย์ประจำกลุ่มวิชามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ และประธานชมรม ปีการศึกษา 2559 นส.เนศธิดา พรึงมณี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน

ทั้งนี้ ชมรมศิลปะการแสดงฯ ยังได้จัดการแสดงออกแขก “ตารีกีปัส” ในพิธีเปิดลิเกสร้างสรรค์ของกลุ่มนักแสดงอิสระซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานวิจัยกระบวนการสร้างสรรรค์ลิเกสำหรับเยาวชนเรื่อง…ฮอร์โมนวัยว้าวุ่น ตอน… “ความไว้ใจที่ถูกทำลาย” ของ น.ส.วรรณณิกา ไชยสิงห์ นักศึกษาปริญญาโท สาขาศิลปะการแสดง คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา นอกจาก กิจกรรมการแสดงลิเกแล้ว ชมรมศิลปะการแสดงฯ ยังได้รับเกียรติจาก ผศ.ยุทธภูมิ สุวรรณเวช รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิษย์เก่า ม.ราชมงคลพระนคร ผศ.บัวผัน สุพรรณยศ ประจำภาควิชาภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร คณะมนุษยศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเพลงพื้นบ้าน มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย นักศึกษาแลกเปลี่ยนจากประเทศเยอรมันนี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ตัวแทนนักแสดงลิเก ร่วมเวทีเสวนาทางวิชาการหัวข้อ… “ลิเก กับเยาวชนยุคใหม่” เพื่อเป็นการส่งต่อองค์ความรู้และข้อคิดจากการแสดงลิเกให้แก่สมาชิกชมรมฯ ซึ่งได้รับความสนใจจากสมาชิกชมรมศิลปะการแสดงเป็นอย่างยิ่ง

ที่มา : ชมรมศิลปะการแสดง ในสังกัดองค์การนักศึกษา งานกิจกรรมนักศึกษา กองพัฒนานักศึกษา ฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.ราชมงคลพระนคร